Quay Phim Chụp Hình Phóng Sự Cưới

chụp phóng sự cưới

mục lục

Các tiêu chí chọn dịch vụ quay phim và chụp hình phóng sự cưới mà cdcr cần biết.

  • Mức độ uy tín trên thị trường quay phim chụp hình cưới phóng sự cưới.
  • Phải cam kết chất lượng sản phẩm đúng như sản phẩm đề mô cho cdcr xem ( lưu ý: nhiều lúc đưa cho cdcr xem sản phẩm quá đẹp nhưng sản phẩm thực tế là ko như vậy
  • Đội ngủ hay ekip phải chuyên nghiệp, đúng giờ ( phải lên kịch bản chi tiết cho cdcr xem)
  • Chi phí quay phim chụp hình là điều mà cdcr cự kỳ quan tâm ( nhiều lúc chi rất cao nhưng sp rất bình thường, cd lưu ý vấn đề này thật kỹ)
  • Thiết bị quay phim chụp hình phải chuyên nghiệp như máy sony a7iii, canon 5d mar iv… mới chuyên nghiệp.
  • Phải cam kết ko phát sinh thêm và nếu phát sinh thì phải liệt kê những chi tiết đó vào hợp đòng để cdcr nắm rõ( nhiều lúc tiền phát sinh gần bằng nữa chi phí ban đầu)

Sau đây chúng tôi sẽ làm quy trình quay phim chụp hình phóng sự cưới cho cdcr tham khảo.

EKIP : QUAY PHIM 2 MÁY VÀ CHỤP HÌNH 2 MÁY

  1. Ekip 1 quay phim và 1 chụp hình tổng cộng 2 camera sẽ chia nhau qua 1ekip qua nhà trai và 1ekip qua nhà gái.
  2. EKIP nhà trai sẽ làm những gì:

phân cảnh 1:

Ekip tiến hành sắp xếp mâm quả và đồ lễ để chuẩn bị đi rước dâu,

Phân cảnh 2: Quay phim chụp hình chú rễ thay trang phuc, ba mẹ  chuẩn bị cho mâm quả

Quay phim phóng sự cưới – Chụp phóng sự cưới – uy tín chuyên nghiệp TPHCM

Quay phim phóng sự cưới hay chụp ảnh cưới phóng sự có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ trong thời kỳ kỷ nguyên công nghệ 4.0 kết nối mọi người lại với nhau  đặc biệt là những cặp cô dâu, chú rể tương lai đã sớm tìm hiểu, chuẩn bị cho mình. Chúng ta cùng tìm hiểu phong cách chụp phóng sự cưới đẹp đang được nhiều bạn trẻ săn lùng nhé trong năm 2019 nầy nhe.

chụp phóng sự cưới

Quay phóng sự cưới hay chụp phóng sự là gì? 

Ảnh cưới phóng sự hay còn được gọi là chụp ảnh cưới theo phong cách báo chí được du nhập vào nước ta từ các nước như Mỹ, Anh , Pháp, Đức..phương Tây với tên gọi wedding photojournalism.Với phong cách chụp này, ảnh cưới được nhiếp ảnh gia ghi lại đầy đủ, chân thực và tự nhiên nhất với từng các khoảnh khắc, bức ảnh trong đám cưới theo trình tự thời gian từ khi chuẩn bị đến thời khắc thiêng liêng ý nghĩa đôi lứa về một nhà. Ảnh cưới phóng sự khác với ảnh cưới truyền thống là hình ảnh không mang tính cứng nhắc, “lưu niệm” mà ghi lại đầy đủ các sự kiện, những niềm vui, cảm xúc, quá trình chuẩn bị hay từng tiểu tiết nhỏ làm nên nét tự nhiên nhưng không kém phần sinh động, ý nghĩa. Do vậy, đám cưới qua ảnh cưới phóng sự là những góc máy sáng tạo, mới lạ, khiến người xem thực sự cảm nhận không khí, cảm xúc của lễ cưới trọng đại.

phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới là gì, chúng ta hãy tìm hiểu quy trình quay phim psc nha.

Tương tự như ảnh cưới phóng sự thì quay phim phóng sự cưới là những thước phim sống động, nghệ thuật, giàu cảm xúc được nhiếp ảnh gia ghi lại trong lễ cưới. Những thước phim này có thể được quay trực tiếp hoặc ghép từ nhiều ảnh, ngắn gọn và được sắp xếp, ghép nhạc tạo sự hài hòa, giúp người xem cảm nhận chân thực cảm xúc của buổi tiệc cưới.

Làm sao để quay phóng sự cưới hay chụp phóng sự cưới đẹp?Do ghi lại những hình ảnh, hoạt động tự nhiên nhất nên không phải lúc nào bộ ảnh cưới phóng sự của bạn cũng đẹp nếu không lưu ý những điểm sau:

Chọn nhiếp ảnh gia phù hợp:Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ biết nắm bắt những khoảnh khắc đẹp nhất vì chúng có thể diễn ra rất nhanh, có thể chụp những bức hình đẹp có tính liên tục, thể hiện được toàn cảnh đám cưới một cách hoàn chỉnh nhất. Bởi vì chụp phóng sự cưới không có sự chỉnh đốn, tạo dáng, ổn định mọi người hay tất cả cùng cười để nhiếp ảnh gia dễ dàng chụp mà cần sự sáng tạo, tinh tế, biết nhanh chóng chọn góc chụp đẹp nhất nên nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp đẹp là rất quan trọng.

Xây dựng câu chuyện cho chính mình: Một bộ ảnh có cốt truyện, có phong cách và mang theo câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng thì mới được coi là bộ ảnh cưới phóng sự đẹp và hoàn thiện.Bạn hãy thảo luận trước với nhiếp ảnh gia để trong lễ cưới có thể phối hợp và giúp tạo nên câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn bằng những bức ảnh. Hi vọng một vài kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các cặp đôi có thể chụp phóng sự cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề chụp phóng sự cưới, bạn có thể liên hệ với saigonlovymedia Studio để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ : E806 Chung Cư  Sơn Kỳ 1, đường CN 13 KCN Tân Bình – TP.HCM
Hotline:0937502637
Email: saigonlovymedia@gmail.com

.
.
.
.