Bí quyết để chụp hình sản phẩm đẹp cho các cửa hàng online

(TK: chụp hình sản phẩm

chụp hình sản phẩm đẹp)

 

Hình ảnh là một phần quan trọng nhất trong chiến lược giới thiệu sản phẩm cũng như đảm bảo hiệu quả kinh doanh của các cửa hàng online. Điều này có nghĩa là muốn thành công thì hình ảnh phải đảm bảo chất lượng và đẹp. Sau đây là những bí quyết để chụp hình sản phẩm đẹp vô cùng hữu ích cho mọi người.

Chụp hình sản phẩm phải đảm bảo có nguồn ánh sáng tốt

Hình ảnh sản phẩm mà bạn nhận được có đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào yếu tố đầu tiên là ánh sáng. Bởi nếu bạn chuẩn bị tất cả các thứ đầy đủ, nhưng ánh sáng không đảm bảo thì sẽ cho ra những hình ảnh tối màu và không đảm bảo chất lượng.

Về nguồn ánh sáng để chụp hình sản phẩm đẹp thì bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc nhờ đến ánh sáng nhân tạo. Trong trường hợp nếu bạn chụp những sản phẩm đơn giản, không có nhiều yêu cầu về chất lượng thì chỉ cần ánh sáng ban ngày là đủ. Nhưng đối với những sản phẩm quan trọng, đòi hỏi chất lượng cao hơn, thì bạn có thể sử dụng các loại đèn chiếu sáng chuyên dụng. Đặc biệt khâu lấy nét và chỉnh sáng của thiết bị chụp hình để cho ra một bức ảnh sản phẩm thật hoàn hảo nhé.

Phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết khi chụp sản phẩm

Cũng giống như các hình thức chụp hình khác, để có thể chụp hình sản phẩm đẹp thì đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Chúng có thể bao gồm: máy ảnh, chân máy, phông nền, phụ kiện,… tất cả đều phải đảm bảo đầy đủ và chất lượng.Ngoài ra, việc chuẩn bị các đạo cụ khác cũng khá quan trọng. Điều này góp phần tạo nên một bức ảnh thật sống động, độc đáo, không làm sản phẩm bị đơn điệu mà vẫn nổi bật được chúng.

Thử thay đổi những góc chụp độc và lạ

Khi chụp hình sản phẩm, đa số các bạn thường chụp một góc là ngang tầm người nhìn. Nhưng đừng ngại không xem rõ được sản phẩm mà không đổi các góc chụp độc đáo, mới lạ hơn nhé. Chính sự thay đổi này có thể sẽ giúp cho việc chụp hình sản phẩm đẹp đạt được những kết quả bất ngờ. Ví dụ như bạn thử treo sản phẩm mà mình muốn chụp trên tường, rồi chụp từ dưới lên hoặc từ trên xuống, và xem hình ảnh nhận được sẽ như thế nào, biết đâu đấy lại là một “siêu phẩm” thu hút được khách hàng.

Trang trí thêm vào background

Hầu hết để chụp hình sản phẩm đẹp đối với tất cả các mặt hàng, từ đồ ăn thức uống, cho đến mỹ phẩm, quần áo,… người ta đều trang trí để nhấn nhá thêm vào phần background. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để tạo nên một bức ảnh ưng ý. Hơn nữa, chi phí chụp hình sản phẩm theo cách này còn tiết kiệm đáng kể, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài món đồ trang trí đi đôi với sản phẩm đang chụp, là có ngay những bức hình sản phẩm đẹp lung linh và thu hút người xem rồi.

Với những bí quyết để chụp hình sản phẩm đẹp trên đây, mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và tạo ra cho mình những hình ảnh chất lượng, thu hút người xem. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn rằng có thể tự thực hiện được, thì tốt nhất nên nhờ đến một đơn vị chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, bởi chi phí bạn phải trả cho những bức ảnh đẹp khi đó cũng không quá cao.

.
.
.
.