Kinh nghiêm chụp hình sự kiện đẹp chuyên nghiệp

8 kinh nghiệm chụp hình sự kiện  – quay phim sự kiện đẹp không thể bỏ qua

Hình ảnh trong sự kiện chính là yếu tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo và thành công của sự kiện đó. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp, hình ảnh trong sự kiện vừa là dấu ấn đặc sắc vừa là tư liệu để xây dựng và quảng bá thương hiệu ra bên ngoài một cách dễ dàng hơn. Vậy làm sao để chụp hình sự kiện đẹp và chất lượng, tạo nên những bức ảnh ưng ý cho người tổ chức sự kiện? Sau đây là 4 kinh nghiệm chụp hình quay phim sự kiện cần thiết để có được những bức ảnh sự kiện đầy đủ và chất lượng đẹp nhất.

Trình độ chuyên môn của nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh không giống với các ngành nghề khác, có nghĩa là không phải chỉ có kiến thức trong giáo trình là đủ, mà còn dựa vào quá trình làm việc thực tế nữa. Chụp ảnh càng nhiều thì nhiếp ảnh gia sẽ càng “lên tay”. Như vậy, trình độ của người nhiếp ảnh chính là kinh nghiệm chụp hình sự kiện đầu tiên quyết định những bức ảnh chụp hình sự kiện có đảm bảo chất lượng và đẹp hay không.

Đảm bảo tiêu chí hoàn hảo về “đồ nghề”

Trước khi chụp ảnh sự kiện, đòi hỏi người nhiếp ảnh cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ nghề cần thiết. Bởi đối với một người làm nghề nhiếp ảnh, chiếc máy ảnh được xem là người bạn thân thiết của họ, nó không bao giờ trong trạng thái nghỉ ngơi mà cần phải làm việc liên tục. Do vậy, trong kinh nghiệm chụp hình sự kiện, để đảm bảo quá trình chụp hình sự kiện diễn ra thuận lợi, người nhiếp ảnh cần phải mang theo đầy đủ khoảng 3 bộ pin dự phòng, thẻ nhớ, chân máy, đèn flash… để tiếp sức cho người bạn thân này mỗi khi cần. Không bao giờ để xảy ra những lỗi ngớ ngẩn, chẳng hạn như máy hết pin giữa chừng, không đủ ánh sáng, thẻ nhớ đầy dung lượng. Vì chính điều này sẽ làm lỡ đi những khoảnh khắc “đáng giá” trong sự kiện, đồng thời bạn cũng đã đánh mất đi một số khách hàng của mình.

Nhanh nhạy trong nắm bắt khoảnh khắc

Nhanh và chuẩn là yếu tố tiên quyết để tạo nên một album quay phim chụp hình sự kiện hoàn hảo. Vì trong sự kiện, tất cả những khoảnh khắc đều cần được ghi lại một cách đầy đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Người nhiếp ảnh không chỉ quan tâm đến khách mời, mà cả khán giả hay người đại diện cũng vậy. Đồng thời, những khoảnh khắc ấn tượng thường chỉ diễn ra trong nháy mắt, nên đòi hỏi người chụp ảnh sự kiện phải phản ứng nhanh và không ngừng dõi theo tiến trình buổi sự kiện. Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh cũng là một trong những yếu tố mà chúng tôi muốn nói đến trong kinh nghiệm chụp hình sự kiện đẹp.

Thái độ, tác phong khi làm việc

Khi chụp hình sự kiện, bạn phải tham gia với thái độ của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đừng để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến không khí chung của sự kiện và chất lượng của bức ảnh. Do vậy, những người nhiếp ảnh không chuyên thường rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc nhưng những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì không như vậy. Bởi vì nếu người chụp ảnh mang tâm trạng xấu của mình đến bữa tiệc, thì kết quả chắc chắn là sẽ rất tệ hại.

Hình ảnh chính là phần quan trọng và cần được chú trọng đầu tư nhất trong một sự kiện. Và khả năng, tinh thần yêu nghề, trách nhiệm với công việc và kinh nghiệm chụp hình sự kiện của người nhiếp ảnh gia là những điều góp phần tạo nên sự thành công cho khâu hình ảnh, mang đến lợi ích thiết thực cho người tổ chức sự kiện.

Nguồn:https://saigonlovymedia.com/

.
.
.
.